HỘI THẢO KHOA HỌC “Nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu hiện nay”

Thứ hai - 05/08/2024 05:45 126 0

Chiều ngày 03/8, tại huyện Tân Uyên, Khoa Lý luận cơ sở (Trường Chính trị tỉnh) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Tân Uyên tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu hiện nay”.
      Dự Hội thảo có đồng chí: Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Phòng Nội vụ, lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên và đại diện lãnh đạo, giảng viên các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh.
Quang cảnh Hội thảo
      Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu Đề tài “Nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu hiện nay”. Báo cáo nêu rõ tính cấp thiết của việc nghiên cứu đề tài; mục tiêu của đề tài; một số vấn đề lý luận về nâng cao trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở; thực trạng, giải pháp và kiến nghị, đề xuất nâng cao trình độ lý luận chính trị của cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu hiện nay.
      Tham luận tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến trực tiếp vào Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu của đề tài; đồng thời, phân tích, làm rõ các nội dung: sự cần thiết và những nhân tố ảnh hưởng đến việc nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở; đánh giá thực trạng về trình độ lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở trên địa bàn huyện Tân Uyên, những đề xuất, kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở trên địa bàn huyện Tân Uyên trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng,
Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị phát biểu
      Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh: Trong giai đoạn hiện nay, việc học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên không chỉ là quyền lợi, mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm, biện pháp nhằm nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức, viên chức. Đồng chí chỉ rõ: việc Khoa Lý luận cơ sở phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Tân Uyên tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu hiện nay” vừa là một hoạt động nghiên cứu khoa học trong kế hoạch tổng thể của Trường trong năm 2024, vừa là diễn đàn trao đổi về mặt chuyên môn có ý nghĩa thực tiễn quan trọng đối với nhà trường và huyện Tân Uyên. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của nhóm nghiên cứu đề tài và sự quan tâm, phối hợp của huyện Tân Uyên; đồng thời, đồng chí mong muốn các đại biểu tích cực nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến để Hội thảo thu được những kết quả như mục đích, yêu cầu đã đề ra.
Đồng chí Nguyễn Văn Kiều - Phó trưởng khoa Lý luận cơ sở, Chủ nhiệm đề tài kết luận Hội thảo
      Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Kiều - chủ nhiệm đề tài cho biết: Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, nhóm nghiên cứu đề tài đã nhận được 12 tham luận của đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy, phòng Nội vụ, Trung tâm Chính trị huyện và một số xã, thị trấn huyện Tân Uyên;giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm tại các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu. Các tham luận và ý kiến trao đổi của các đại biểu đã làm rõ chủ đề Hội thảo. Đây là thông tin quý báu để nhóm nghiên cứu đề tài bổ sung, hoàn thiện Báo cáo tổng hợp và các sản phẩm nghiên cứu của đề tài.
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tác giả: ThS. Nguyễn Văn Đông