CHI BỘ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LAI CHÂU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT CHI BỘ LẦN THỨ IV (NHIỆM KỲ 2020 – 2025)

Thứ tư - 05/07/2023 21:34 180 0
     Chiều ngày 03/7/2023 Chi bộ Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Vũ Văn An - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chi uỷ, cùng tập thể đảng viên trong Chi bộ.
Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết
         Tại Hội nghị, đánh giá những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đồng chí Vũ Văn An, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Chi bộ nhà trường đã bám sát chương trình, kế hoạch, thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt về công tác tổ chức xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường và các nhiệm vụ trọng tâm do Thường trực Tỉnh ủy giao; chủ động phối hợp với một số đơn vị liên quan để triển khai thực hiện các nội dung theo tinh thần Đề án Xây dựng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đạt chuẩn mức độ 1 giai đoạn 2022-2026, định hướng đến năm 2035 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát, thi đua, khen thưởng được thực hiện đúng nguyên tắc, quy định của Đảng; duy trì và thực hiện tốt việc tổ chức sinh hoạt Đảng theo đúng điều lệ, quy định.
         Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Vũ Văn An cũng chỉ rõ những hạn chế nhất định như: công tác xây dựng Đảng trong Chi bộ nhà trường còn có mặt hạn chế; công tác tham mưu đôi lúc còn bị động; chất lượng hoạt động của các tổ đảng, các đoàn thể chưa đồng đều….
Đồng chí Vũ Văn An – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị
         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn An – Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá tinh thần làm việc của cán bộ dân chủ và trách nhiệm, đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo cũng như hướng đến mục tiêu xây dựng Trường chính trị tỉnh Lai Châu đạt chuẩn mức độ 1 vào năm 2026. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Trường lần thứ IV, trong nửa nhiệm kỳ sau, bên cạnh việc xây dựng Chi bộ tronh sạch vững mạnh, nhà trường cần tiếp tục nỗ lực tạo bước đột phá mạnh mẽ hơn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; tiếp tục bán sát quy định, kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương; của Tỉnh và Đảng ủy khối; chủ động tích cực, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ, tiếp tục chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên nhà trường có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trí tuệ, tâm huyết, tận tụy, có phong cách người đảng viên Trường Đảng chuẩn mực. Tập trung đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung hình thức sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; đẩy mạnh cải cách hành chính trong Đảng; coi trọng việc xây dựng văn hóa Trường Đảng; giữ gìn phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa Trường Đảng; tiếp tục hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của nhà trường; đổi mới phương thức quản lý, hoạt động theo hướng hiện đại, hội nhập và phát triển. Chi bộ tiếp tục lãnh đạo triển khai tổ chức học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên cho cán bộ, đảng viên trong Chi bộ; phổ biến sâu rộng Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “ về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”./.

Tác giả: CN. Nguyễn Xuân Thành