LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 8 NĂM 2022 ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CUỐI KHOÁ TẠI HUYỆN THAN UYÊN

Thứ sáu - 30/06/2023 04:19 363 0
Thực hiện Quyết định của Trường Chính trị tỉnh về việc “Thành lập Đoàn nghiên cứu thực tế cuối khóa lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 8 năm 2022”, lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 8 năm 2022 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tai huyện Than Uyên vào cuối tháng 6/2023.

Đoàn nghiên cứu thực tế nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh
tại xã Hua Nà
    Đoàn nghiên cứu thực tế cuối khóa lớp Trung cấp lý luận chính khóa 8 năm 2022 luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện về mọi mặt của lãnh đạo và các khoa, phòng chuyên môn Nhà trường; sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Than Uyên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND tại Thị trấn Than Uyên, các xã Mường Than, Hua Nà, Ta Gia. Đoàn đã nghe các đồng chí lãnh đạo xã Mường Than, xã Hua Nà, xã Ta Gia và thị trấn Than Uyên báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh trên địa bàn. Đoàn đã đi thăm quan một số mô hình phát triên kinh tế như: Mô hình trồng tranh leo tại xã Mường Than; mô hình trồng ổi, trồng nho chất lượng cao tại xã Hua Nà; thăm khu di tích lịch sử Bản Lướt; thăm quan lòng hồ và chợ phiên tại xã Ta Gia .
Đoàn nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính khóa 8 – năm 2022
Dâng hương tại khu di tích lịch sử Bản Lướt
     Đoàn nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 8 năm 2022 (Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh) đã gặt hái được nhiều thành công với tinh thần phấn khởi, thể hiện sự đoàn kết, giúp đỡ nhau, đảm bảo an toàn, tạo được hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ, đảng viên, học viên của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu với nhân dân và cơ sở đến nghiên cứu thực tế. Việc thực hiện đi nghiên cứu thực tế cuối khóa học là dịp để học viên được trải nghiệm và hiểu rõ hơn những nội dung đã học trong chương trình, gắn việc học tập lý luận ở trường với đời sống xã hội, thực tiễn công tác ở cơ sở. Thông qua việc nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những thuận lợi, khó khăn mà địa phương còn vướng mắc để đưa ra các giải pháp khắc phục. Đồng thời qua đó góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của học viên, để ứng dụng và sáng tạo, phục vụ cơ quan, đơn vị và địa phương sau khi kết thúc khóa học. Kết thúc thời gian đi nghiên cứu thực tế, các đồng chí học viên đã nộp Báo cáo nghiên cứu thực tế đúng như Kế hoạch của Nhà trường đã đề ra./.

Tác giả: CN. Nguyễn Văn Kiều